Tin nhắn tự xóa trên Zalo là gì? 3 bước bật tin nhắn tự xóa

Để tăng sự bảo mật và riêng tư cho các cuộc trò chuyện, bạn hãy thử tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo nhé! Hãy cùng Zaloweb tìm hiểu về tính năng này và cách sử dụng ngay trong bài viết dưới đây.

Tin nhắn tự xóa trên Zalo là gì?

Tin nhắn tự xóa trên Zalo là tin nhắn có thể tự biến mất sau khoảng thời gian nhất định mà người dùng không cần phải thực hiện xóa thủ công.

Chẳng hạn như bạn đặt thời gian tin nhắn tự xóa là trong vòng một ngày. Các tin nhắn đó (được gửi kể từ thời điểm bật tin nhắn tự xóa) sẽ tự động được xóa đúng vào một ngày sau khi gửi.

Tin nhắn tự xóa trên Zalo sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể được khôi phục ngay cả khi tắt tính năng.

Đặc biệt, ứng dụng Zalo còn đưa ra nhiều lựa chọn về thời gian tự xóa tin nhắn trên Zalo như 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhờ vào tin nhắn tự xóa trên Zalo, bạn có thể trò chuyện thoải mái và an tâm về sự riêng tư về cuộc trò chuyện của bạn với người khác

Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo điện thoại

Để bật tin nhắn tự xóa trên Zalo, bạn chỉ cần thực hiện 3 thao tác cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, vào cuộc trò chuyện giữa bạn và người hoặc nhóm người bạn muốn dùng tính năng này > Bấm chọn vào nút 3 dấu gạch bên phải màn hình

tin nhắn tự xóa trên Zalo

Bước 2: Bấm chọn mục Tin nhắn tự xóa

Bấm chọn tin nhắn tự động xóa

Bước 3: Sau đó bạn tiến hành chọn thời gian mong muốn tin nhắn tự động xóa là bao lâu (1 ngày, 7 ngày hay 10 ngày,…) rồi bấm Lưu

Đặt thời gian để tin nhắn tự xóa và bấm lưu

Còn muốn ngừng tin nhắn tự xóa trên Zalo, bạn tiến hành thực hiện y như bước 1 và bước 2 ở trên. Đặc biệt là chọn mục Không tự xóa ở bước 3.

Hướng dẫn bật tin nhắn tự xóa trên Zalo PC

Để thực hiện bật tin nhắn tự xóa cho trò chuyện 2 người trên Zalo PC, bạn làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào thông tin hội thoại và bấm chọn Tin nhắn tự xóa

cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo PC

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy cài đặt thời gian tin nhắn tự xóa và nhấn Xác nhận. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn chuột phải vào cuộc hội thoại > Chọn cài đặt tin nhắn tự xóa > Bấm vào xác nhận

Cài đặt thời gian để tin nhắn tự xóa
nhấn nút phải chuột vào cuộc hội thoại

Làm thế nào để ngừng tin nhắn tự xóa trên Zalo

Để ngừng tin nhắn tự xóa, bạn giữ nguyên bước 1 và bước 2 như ở trên. Tại bước 3, chọn Không tự xóa đối với  Zalo trên điện thoại hoặc chọn Không bao giờ (trên Zalo PC).

Ngoài ra có lưu ý như sau:

  • Nếu tin nhắn gửi trong khi bật tính năng thì ẫn tự xóa theo thời gian đã cài đặt
  • Nếu tin nhắn gửi sau khi ngừng tính năng thì tin nhắn đó sẽ không tự xóa

Hãy theo dõi Zaloweb để cập nhật thêm nhiều mẹo hay và bổ ích hơn về trang mạng xã hội Zalo nhé!

Hi chào ai đó đang đọc những dòng này, mọi người hay gọi mình là Ngọc Yên. Cái tên thật đáng yêu đúng không, mình đùa thôi :D. Yến là một Content Marketing, mình làm việc này cũng được 1 2 năm rồi đấy. Mình rất vui vì bài viết này có thể giúp cho bạn một điều gì đó hãy cho mình một đánh giá bên dưới nhé, chúc bạn luôn sức khỏe nè!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.